Tang Bạch Bì Tang bạch bì là vỏ rễ cây dâu tằm sau khi được chế biến để loại bỏ lớp vỏ màu trắng bên ngoài và lõi gỗ bên trong. Dược liệu này có vị ngọt, tính hàn, không có độc, được dân gian sử dụng trong các bài thuốc để chữa ho, suyễn, phù, viêm, có tác dụng lợi tiểu, thanh lọc cơ thể. Tang bạch bì là vỏ của cây dâu tằm, được sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc 1. Tên gọi – Chủng loại Tên gọi khác: Vỏ rễ dâu, Sinh tang bì, Tang căn bạch bì, Mã ngạch bì, Phục xà bì,… Tên khoa học: Cortex mori Albae Radicis Họ: Thuộc họ Dâu tằm (Moraceae) 2. Đặc điểm sinh thái + Mô tả: Tang bạch bì là phần vỏ rễ của cây dâu tằm sau khi được chế biến để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và lõi gỗ bên trong. + Phân bố: Cây dâu tằm mọc hoang hoặc được trồng ở hầu hết các tỉnh thuộc Trung Quốc. Ở nước ta, cây được tìm thấy ở rải rác một số địa phương nhưng không nhiều. Tang bạch gì là vỏ rễ của cây dâu tằm khi được loại bỏ lớp vỏ màu vàng và lõi gỗ bên trong 3. Bộ phận dùng, t...
KÊNH THÔNG TIN SỨC KHỎE & DƯỢC PHẨM BỔ ÍCH TẠI VIỆT NAM